Niềng răng tháo lắp có thật sự hiệu quả?

10-chingo-care

Niềng răng tháo lắp đang được rất nhiều người ưa chuộng.Phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn có tính thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm thông tin về niềng răng tháo lắp nhé!

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp, hay còn gọi là chỉnh nha tháo lắp. Hiểu đơn giản, niềng răng tháo lắp có bộ dụng cụ niềng tách rời hoàn toàn với răng.

Bạn có thể tự lắp vào và tháo ra tùy ý. Đối với cách này bạn có thể dễ dàng vệ sinh khay niềng và răng miệng một cách dễ dàng.

Công dụng: Có tác dụng điều chỉnh hàm về lại vị trí mong muốn như: Răng hô, móm, mọc lệch, răng thưa,…Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của từng bệnh nhân thì thời gian niềng sẽ nhanh hoặc lâu.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Nhiều người cho rằng đối với niềng răng tháo lắp thì hiệu quả chỉnh nha sẽ không đạt yêu cầu, do không có tính cố định. Tuy nhiên nhiều chuyên gia nha khoa đã chứng minh được rằng niềng răng tháo lắp hoàn toàn có tác dụng.

Các vấn đề về răng thường gặp như: Răng móm, hô, răng thưa, răng mọc lộn xộn,… niềng răng tháo lắp đều có thể giải quyết được. Đối với phương pháp này, bệnh nhân cần phải chủ động và niềng năng tối thiểu 22 tiếng/ ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ về tình trạng hàm bị các vấn đề quá nặng, thì phải sử dụng các phương pháp truyền thống thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Đảm bảo vấn đề thẩm mỹ cho người niềng

Niềng răng tháo lắp, đa phần được thiết kế với màu sắc trong suốt, điều này mang lại hiệu quả cao trong thẩm mỹ. Nhiều người vẫn rất ngại trong giao tiếp khi bản thân đang niềng răng, thậm chí nhiều người đối diện cũng không thích điều này.

Chính vì vậy, phương pháp chỉnh nha tháo lắp sẽ rất phù hợp cho những người có công việc liên quan đến giao tiếp, ngoài giao nhiều.

Niềng răng vẫn tạo được thẩm mỹ

An toàn với người sử dụng

Được sản xuất với những kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại và chất liệu đạt chuẩn các yêu cầu an toàn sử dụng trong nha khoa. Các loại niềng tháo lắp hoàn toàn phù hợp và không hề gây kích ứng cho người bệnh.

Dễ dàng vệ sinh răng miệng
niềng răng 2

Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Như những thông tin đã cung cấp, phần nào người đọc cũng nhận ra được sự tiện lợi của chỉnh nha tháo lắp. Với phương pháp này mỗi lần tháo ra, bạn có thể vệ sinh răng miệng của mình một cách dễ dàng như ngày thường.

Bên cạnh đó, việc đeo khay niềng sẽ ngăn chặn thức ăn bám vào các kẽ răng làm việc vệ sinh đã dễ lại càng dễ dàng hơn.

Hạn chế của niềng răng tháo lắp

Chi phí cao

Có một số loại chỉnh nha tháo lắp, hiện nay vẫn chưa sản xuất được tại Việt Nam. Bên cạnh đó, quy trình để tạo ra được các khay niềng phù hơp với răng từng người theo các khoảng thời gian cũng cần rất nhiều công đoạn và tính toán rất tỉ mỉ.

Chính vì vậy, mà giá thành của phương pháp này cao hơn các phương pháp khác rất nhiều.

Cần nhiều thời gian để di chuyển răng

Thông thường một người khi bắt đầu sử dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp, thường dùng từ 20-40 khay niềng.

Đối với một khay thông thường răng chỉ di chuyển từ 0,02- 0.05mm mà thôi. Chính vì vậy, đôi khi niềng bằng phương pháp này sẽ mất khá nhiều thời gian để có một hàm răng đẹp như ý.

Phải luôn chủ động đeo khay niềng thường xuyên

Khay niềng được tháo lắp một cách chủ động, đôi khi có thể làm nhục chí của người bệnh hoặc người bệnh sẽ thường xuyên quên đeo.

Đó là lý do, các bệnh nhân cần phải chủ động và có tính kiên trì trong khi đeo niềng răng. Nếu không thời gian niềng kéo dài mà lại không thấy được hiệu quả.

Các loại chỉnh nha tháo lắp hiện nay

Hiện nay trên thị trường có các loại niềng tháo lắp phổ biến như sau:

  • Niềng răng bằng khí cụ nong rộng hàm.
  • Niềng răng tháo lắp Invisalign.
  • Niềng răng không mắc cài 3D Clear.
các loại niềng răng

 Các loại niềng răng tháo lắp phổ biến hiện nay

Tùy theo lứa tuổi và vấn đề của răng mà các nhi sĩ sẽ tư vấn các loại chỉnh nha phù hợp đối với từng người. Ngoài các khay niềng để di chuyển răng về vị trí cố định, trong khi niềng sẽ có thêm các khí cụ bổ trợ cho việc niềng răng trở nên hiệu quả hơn.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về niềng răng tháo lắp. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm được phương pháp niềng răng phù hợp cho mình. Chúc các bạn có một sức khỏe răng miệng thất tốt!


THẨM MỸ QUỐC TẾ - CHINGO CARE INTERNATIONAL

Địa chỉ: 22 Lê Hồng Phong, P. Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0916 01 9696
Giờ mở cửa: Từ 8h đến 21h tất cả các ngày trong tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ