Niềng răng invisalign có thật sự hiệu quả?

6-chingo-care

Niềng răng invisalign hiện nay đang là một trong những phương pháp niềng răng đang rất thịnh hành. Với những ưu điểm vượt trội về tính năng cũng như là tính thẩm mỹ cao, phương pháp này đang được áp dụng tại rất nhiều nha khoa.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng trong suốt này, mời các độc giả cũng tham khảo bài viết dưới đây.

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng bằng khay niềng nhựa trong suốt thay vì sử dụng mắc cài và dây cung để niềng như phương pháp truyền thống.

niềng răng

Niềng răng Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào?

Niềng răng Invisalign là một chuỗi khay niềng, có kích thước tương thích với răng của bạn. Ở từng thời điểm khác nhau, khi tình trạng răng có sự thay đổi sẽ có những khay thích hợp với hàm của bạn.

niềng răng invisalign 1

Cơ chế hoạt động của niềng răng Invisalign

Để tạo được khay niềng này, tại nha khoa sẽ áp dụng công nghệ tiến để đo và chỉ số của hàm một cách chính xác nhất. Từ đó, tạo ra các khay niềng cho bạn.

Mỗi khay niềng sẽ giúp răng di chuyển khoảng 0,25mm trong vòng 2 tuần. Tùy theo tình trạng răng mà bạn sẽ có số khay niềng thích hợp, cho đến khi răng vào được vị trí mong muốn. Thường thì, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign.

Đối với khay niềng lưu động như thế này, bạn cần phải kiên trì mang niềng tối thiểu 22h liên tục. Để đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

Đối tượng phù hợp niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, đối với những trường hợp muốn chỉnh nha ở mức độ nhẹ thì sẽ có hiệu quả cao hơn.

Trường hợp các bạn có thể sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign như: Răng khấp khểnh, răng thưa, hô, móm, răng mọc lộn xộn,…

Ở bất kỳ lứa tuổi nào bạn cũng có thể sử dụng niềng răng trong suốt một cách hiệu quả. Đặc biệt, niềng răng Invisalign sẽ rất thích hợp với những người có việc làm liên quan đến giao tiếp, gặp gỡ nhiều người thì sẽ rất thuận tiện.

niềng răng invisalign 2

Đối tượng nào phù hợp với niềng răng invisalign

Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

 • Tháo lắp một cách dễ dàng.
 • Dễ vệ sinh và đơn giản.
 • Có tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm của Invisalign

 • Chỉ cho kết quả tốt khi đeo thường xuyên.
 • Chỉ phù hợp những người có vấn đề nha chu nhẹ.
 • Chi phí khá cao.

Quy trình niềng răng trong suốt invisalign tiến hành như thế nào?

Xuất sứ

Sản xuất: Niềng răng trong suốt này được sản xuất tại Mỹ.

Quy trình niềng răng

niềng răng invisalign 3

Quy trình niềng răng trong suốt invisalign

 • Lấy chỉ số hàm: Đầu tiên nha sĩ sẽ chụp X quang. Để xác định cấu tạo hàm và đánh vị trí các răng. Tiếp tục phân tích các kích thước của răng và các thông số kỹ thuật khác. Để có thể sản xuất khay niềng chính xác.
 • Theo dõi tình trạng răng để đưa ra pháp đồ điều trị: Đối với phương pháp này, tại nha khoa sẽ có phần mềm mô phỏng và theo dõi được sự thay đổi của răng qua từng giai đoạn.
 • Quá trình niềng với khay niềng: Sau khi khay niềng được sản xuất xong và gửi về.  Thì bệnh nhân sẽ bắt đầu đeo khay niềng. Nha sĩ có thể đưa cho bệnh nhân một loạt khay niềng và hướng dẫn cách niềng tại nhà hiệu quả.

Khí cụ bổ trợ

Bên cạnh những khay niềng trong suốt, để quá trình niềng đạt hiệu quả nhất định. các nha sĩ sẽ gắn thêm các khí cụ để bổ trợ quá trình niềng răng:

 • Gắn Attachment : Là các mắc cài trong nha khoa, được gắn trực tiếp lên răng. Và có tác dụng giữ khay niềng răng chặt hơn trong khi mang.
 • Dây chun liên hàm: Đối với các răng mọc lệch răng khểnh, mọc sai hàm,… thì dây chun có tác dụng thúc đẩy sự di chuyển của răng nhanh hơn.
 • Đánh bóng và tạo đường nét: Việc này giúp tạo thêm không gian, làm khít giữa răng và khay niềng hơn.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn đọc thông tin chi tiết về niềng răng trong suốt Invisalign. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp thích hợp với mình.

Lựa chọn được những phương pháp phù hợp và hiệu quả, sẽ mang lại cho bạn một hàm răng thật đều và đẹp. Chúc bạn thành công!


THẨM MỸ QUỐC TẾ - CHINGO CARE INTERNATIONAL

Địa chỉ: 22 Lê Hồng Phong, P. Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0916 01 9696
Giờ mở cửa: Từ 8h đến 21h tất cả các ngày trong tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ