Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là phù hợp?

Nho-rang-khon-bao-gio-la-phu-hop

Răng khôn luôn là vấn đề làm hàm răng trở nên nhức nhối khi răng xuất hiện. Hiện nay có rất nhiều trường hợp mọc răng khôn không đúng, lệch hàm, chèn lấn răng khác, gây đau nhức cho người bệnh rất nhiều.

Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn xuất hiện khá muộn, khoảng từ độ tuổi từ 20-28 tuổi răng khôn mới mọc. Khi này xương hàm đã bắt đầu ổn định, nên răng khôn thường hay mọc ngầm, mọc lệch, mọc chèn các răng bên trong.

Tình trạng này khiến người bệnh gặp rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về răng. Chính vì vậy, chúng ta cần phải nhổ răng khôn ngay khi gặp vấn đề nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến răng và sức khỏe của bản thân.

Vi Sao Phai Nho Rang Khon

Vì sao phải nhổ răng khôn?

Dưới đây là một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi răng khôn xuất hiện:

Gây viêm sưng kéo dài

gay-viem-sung

Răng khôn gây viêm sưng

Đây là tình trạng phổ biến nhất khi bắt đầu mọc răng khôn, răng khôn mọc khá lâu và có thể kéo dài trong nhiều năm.

Nếu răng mọc đúng hướng và không gặp vấn đề gì thì tình trạng đau nhức cũng kéo dài, lúc đau lúc không. Do đó, làm người bệnh cũng không để tâm nhiều.

Gây sâu răng và ảnh hưởng đến răng kế cận

Răng khôn hay còn gọi với một cái tên khác là răng số 8. Răng hay có xu hướng mọc lệch nên chèn lấn sang các chân răng của các răng khác, gây sưng viêm cho răng bên cạnh. Bên cạnh đó, răng nằm ở vị trí khá sâu nên việc vệ sinh khó khăn, có nguy cơ sâu răng cao hơn.

Gây xô lệch cả hàm răng

Răng khôn mọc sai khiến cho răng di chuyển và dẫn đến hiện tượng xô lệch. Tình trạng này không chỉ gây mất đi tính thẩm mỹ mà còn làm sai khớp cắn của người bệnh. Sai khớp cắn sẽ khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn trong việc ăn uống.

Những lí do trên chính là những nguyên nhân khiến bạn nên nhổ răng khôn sớm nhất có thể. Tùy vào vị trí và hướng mọc của răng mà nó gây ra các vấn đề nặng hay nhẹ. Lưu ý: Bạn nên tìm những nha khoa uy tín để nhổ răng khôn tránh để lại hậu quả không tốt nhé!

Gay-Xo-Lech-Rang

Răng khôn gây xô lệch cả hàm răng

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

nho-rang-khon

Chi phí nhổ răng khôn

Giá nhổ răng khôn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố thì mới tổ hợp thành giá chính xác được. Ở các cơ sở y tế hay nha khoa khác nhau thì mức giá cũng có thể dao động. Dưới đây là mức giá tham khảo để các bạn có thể ước tính được chi phí khi nhổ răng khôn:

  • Nhổ răng khôn mọc thẳng: 800.000/1 răng.
  • Nhổ răng khôn mọc lệch mức độ 1: 1.200.000/1 răng.
  • Nhổ răng khôn mọc lệch mức độ 2 (mọc ngầm): 1.700.000/1 răng.
  • Nhổ răng khôn mọc ngầm mức độ 3 (mọc ngầm+chân khó): 2.000.000/1 răng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến nhổ răng khôn mà bạn nên biết:

nhung-yeu-to-anh-huong-den-viec-nho-rang-khon

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

Như các thông tin bên trên đã cho biết, răng khôn mọc rất nhiều kiểu khác nhau và thường là mọc sai vị trí. Ở các trường hợp răng khôn mọc thẳng thì chi phí cho việc nhổ sẽ rẻ hơn.

Ngược lại, răng mọc lệch thì sẽ mất nhiều chi phí hơn. Do bác sĩ sẽ phải tiểu phẫu thông qua nhiều công đoạn và sử dụng các kỹ thuật phức tạp hơn thì mới có thể loại bỏ răng khôn.

Phụ thuộc công nghệ nhổ răng khôn

Ngày nay khi công nghệ phát triển, các nha khoa cũng nâng cao công nghệ lên rất nhiều. Khác với các cách nhổ răng truyền thống, sự can thiệp của công nghệ sẽ giảm đau đơn và thời gian bình phục vết thương cũng nhanh hơn.

Chính vì vậy, khi nhổ răng khôn bạn cũng nên chọn những nha khoa uy tín, công nghệ hiện đại để thực hiện nhổ răng sẽ đỡ đau hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sự hiện đại và áp dụng các công nghệ cao cũng sẽ yêu cầu một mức phí cao hơn so với khi nhổ bằng phương pháp truyền thống.

Phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ nha khoa

Một ca nhổ răng khôn có thành công hay không đòi hỏi tất nhiều vào người bác sĩ thực hiện có tay nghề cao hay không. Bởi răng khôn có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau, mức độ khó dễ khi nhổ cũng khác nhau.

Do đó, chỉ có những bác sĩ có chuyên môn cao mới có thể xử lý an toàn, linh hoạt và giảm đau đớn cho người bệnh. Để có thể thực hiện nhổ răng bởi một bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và an toàn thì chi phí nhổ răng cũng sẽ độn lên nhiều hơn.

tay-nghe-bac-sy

Nhổ răng khôn phụ thuộc kinh nghiệm của bác sỹ

Nhổ răng khôn, nếu không có tay nghề cao và kiến thức chuyên khoa vững vàng, sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.Chính vì vậy, bạn đừng quá lo lắng về chi phí mà ngại cho mình một nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng nhé!

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc nhổ răng khôn bao nhiêu tiền rồi phải không? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được nơi nhổ răng uy tín và an toàn nhé!


THẨM MỸ QUỐC TẾ - CHINGO CARE INTERNATIONAL

chingo-care-international
Địa chỉ: 22 Lê Hồng Phong, P. Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0916 01 9696
Giờ mở cửa: Từ 8h đến 21h tất cả các ngày trong tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ