Giải đáp thắc mắc mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

im-chingo-care

Mài răng có đau không? Mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Đây là nỗi lo lắng của nhiều người khi thực hiện mài răng để bọc răng sứ.

Để hiểu rõ được vấn đề này, xin mời bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chính xác nhé.

Khái niệm mài răng là gì?

Khi thực hiện bọc răng sứ, mài răng là một trong những thao tác bắt buộc, đây cũng là nỗi sợ của nhiều người.

mài răng

Mài răng là gì?

Mài răng chính là việc tác động lên lớp men của răng ngoài cùng bằng cách sử dụng các dụng nha khoa chuyên dụng. Nhằm loại bỏ lớp men răng ở cả mặt trong và mặt ngoài, các cạnh răng trái, răng phải và cạnh cắn theo một tỉ lệ chuẩn.

Trước khi bọc răng sứ, mài răng là công việc bắt buộc và có ý nghĩa:

+ Đối với trường hợp răng thô, thân răng to, hay răng hô. Việc mài răng giúp điều chỉnh lại kích thước và chỉnh lại hình thể của răng.

+ Mài răng với mục đích để tạo khoảng trống cần thiết cho mão răng sứ mới, nhằm tránh bị cộm sau khi bọc.

+ Mài răng tạo kết nối vững chắc giữa thân răng sứ với thân răng thật.

Thực tế thì cũng có nhiều nơi quảng cáo bọc răng sứ không phải mài răng. Nhằm đánh vào tâm lý sợ đau của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Bởi vì chưa có phương pháp nào có thể bọc răng sứ mà không phải mài răng cả.

Giải đáp thắc mắc mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Mọi tác động đến răng ít nhiều cũng gây ra cảm giác ê buốt hoặc đau nhức. Do vậy câu hỏi mài răng có đau không?

Câu trả lời là có nhé bạn. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng đâu, trước khi mài răng bác sĩ sẽ gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác khó chịu, hay đau trong suốt quá trình thực hiện.

Hơn nữa, với công nghệ mài răng hiện đại, kỹ thuật máy móc tiên tiến. Tốc độ mài nhanh và chính xác đảm bảo không có sự xâm lấn đề nướu.

Do vậy mà thời gian mài răng sẽ rút ngắn rất nhiều, bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu. Kể cả khi thuốc tê hết tác dụng sau khi mài răng, bạn cũng chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ, hoặc có cảm giác mỏi miệng do bị găng trong một thời gian dài.

mài răng có ảnh hưởng

Mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhưng bạn yên tâm cảm giác này cũng chỉ kéo dài trong khoảng 1-2 tiếng. Bạn có thể chườm lạnh bên ngoài để giảm cảm giác khó chịu tạm thời này.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn đau nhức kéo dài và bất thường sau khi mài răng. Hãy thông báo ngay với bác sĩ nha khoa để được kiểm tra lại.

Bởi có thể do thao tác thực hiện của nha sĩ khi mài quá sâu vào ngà răng làm ảnh hưởng đến tủy răng dẫn đến việc đau nhức.

Những yếu tố quyết định đến việc mài răng không đau?

Mài răng là thao tác khá đơn giản trong nha khoa nhưng lại đòi hỏi sự chính xác và độ thẩm mỹ cao. Việc mài răng có đau hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như sau:

1. Không xâm lấn đến mô mềm gần vị trí răng mài

Tủy răng hoặc mô mềm là những vùng rất dễ bị tác động trong khi thực hiện mài răng. Nếu trong quá trình bác sĩ nha khoa thực hiện việc mài răng quá sâu hoặc quá mạnh sẽ khiến dụng cụ mài lệch sang nướu răng hay bị động chạm vào tủy răng.

Chính vì thế mà bác sĩ phải đảm bảo tránh xâm lấn đến mô răng. Nhằm bảo vệ tủy và không làm nướu răng bị tổn thương.

2. Các dụng cụ mài răng cần vô trùng hoàn toàn

Các dụng cụ mài răng sẽ tác động trực tiếp đến khoang miệng. Cũng là yếu tố dẫn đến các vấn đề lây nhiễm chéo. Hiện nay ở một số phòng khám nha khoa kém uy tín, không mấy quan tâm đến việc vô trùng nha khoa vì sợ tốn kém.

Do vậy để việc mài răng không đau và diễn ra an toàn, hiệu quả. Các yếu tố như dụng cụ mài răng, môi trường nha khoa đều phải đảm bảo vô trùng 100% trước và sau khi thực hiện.

3. Bác sĩ nha khoa có chuyên môn và kinh nghiệm

Trong mỗi ca nha khoa, bác sĩ là người đóng vai trò quan trọng và quyết định đến kết quả mài răng. Một bác sĩ nha khoa giỏi, có kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ điều chỉnh được tỉ lệ mài răng hợp lý cũng như phân bố tác động sao cho phù hợp.

Cũng như biết cách lựa chọn chính xác cho từng dụng cụ với mỗi trường hợp nhất định.

mài răng đau không?

Mài răng có đau không?

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ không còn phải lo lắng hay băn khoăn về vấn đề mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay mài răng có đau hay không rồi nhé.

Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.


THẨM MỸ QUỐC TẾ - CHINGO CARE INTERNATIONAL

Địa chỉ: 22 Lê Hồng Phong, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0916 01 9696
Giờ mở cửa: Từ 8h đến 21h tất cả các ngày trong tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ